Câu hỏi trắc nghiệm lịch sử lớp 10 có đáp án

Lớp 1-2-3

Lớp 1

Lớp 2

Vở bài xích tập

Lớp 3

Vsinh sống bài tập

Đề kiểm tra

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vsinh sống bài xích tập

Đề kiểm tra

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vngơi nghỉ bài bác tập

Đề kiểm tra

Lớp 6

Sách giáo khoa

Sách/Vsinh sống bài tập

Đề kiểm tra

Chuyên ổn đề & Trắc nghiệm

Lớp 7

Sách giáo khoa

Sách/Vsinh sống bài tập

Đề kiểm tra

Chuim đề và Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vlàm việc bài tập

Đề kiểm tra

Chuim đề & Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vsinh hoạt bài tập

Đề kiểm tra

Chuyên ổn đề & Trắc nghiệm

Lớp 10

Sách giáo khoa

Sách/Vsinh hoạt bài tập

Đề kiểm tra

Chulặng đề & Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề kiểm tra

Chuyên ổn đề & Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề kiểm tra

Chuim đề & Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp Tiếng Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cửa hàng dữ liệu


*

Để học tập tốt Lịch Sử lớp 10, loạt bài xích 900 các bài luyện tập trắc nghiệm Lịch Sử 10 với Câu hỏi trắc nghiệm Lịch Sử 10 tất cả giải đáp được biên soạn bám sát văn bản sách giáo khoa Lịch Sử 10 giúp đỡ bạn củng chũm cùng ôn luyện kỹ năng môn Lịch Sử 10 nhằm giành được điểm trên cao trong những bài chất vấn và bài xích thi môn Lịch Sử 10.

Bạn đang xem: Câu hỏi trắc nghiệm lịch sử lớp 10 có đáp án


(mới) Sở câu hỏi trắc nghiệm Lịch Sử 10 năm 2021 (gồm đáp án)

Phần 1: Lịch sử trái đất thời nguim tbỏ, cổ truyền cùng trung đại

Chương thơm 1: Xã hội nguyên thủy

Cmùi hương 2: Xã hội cổ đại


Cmùi hương 4: Ấn Độ thời phong kiến

Chương 5: Khu vực Đông Nam Á thời phong kiến

Cmùi hương 6: Tây Âu thời trung đại

Phần 2: Lịch sử đất nước hình chữ S từ bỏ bắt đầu cho giữa vắt kỉ XIX

Chương thơm 1: toàn quốc từ bỏ thời ngulặng tdiệt đến cố gắng kỉ X

Cmùi hương 2: cả nước từ bỏ cầm cố kỉ X đến nắm kỉ XV

Cmùi hương 3: VN tự thay kỉ XVI mang lại nắm kỉ XVIII

Chương 4: nước ta nghỉ ngơi nửa đầu vắt kỉ XIX

Chương 5: Sơ kết lịch sử hào hùng cả nước trường đoản cú xuất phát cho thân vắt kỉ XIX

Phần 3: Lịch sử nhân loại cận đại

Chương thơm 1: Các cuộc phương pháp mạng tư sản

Chương thơm 2: Các nước Âu - Mĩ

Cmùi hương 3: Phong trào người công nhân (Từ đầu cầm cố kỉ XIX cho đầu rứa kỉ XX)

Trắc nghiệm Lịch Sử 10 Bài 1 có giải đáp năm 2021

Câu 1: Xương hóa thạch của loại vượn cổ lộ diện khoảng tầm 6 triệu năm kia đây được tra cứu thấy nghỉ ngơi đâu?

A. Đông Phi, Tây Á, Bắc Á

B. Đông Phi, Tây Á, Việt Nam

C. Đông Phi, Việt Nam, Trung Hoa.

D. Tây Á, Trung Á, Bắc Mĩ.

Đáp án : Xương hóa thạch của loại vượn cổ được search thấy ở Đông Phi, Tây Á và cả nước ta.

Đáp án cần lựa chọn là: B

Câu 2: Ở toàn quốc sẽ kiếm tìm thấy cả xương hóa thạch của

A. Vượn cổ.

B. Người buổi tối cổ.

C. Người khôi lỏi tiến độ đầu.

D. Cả vượn cổ với Người về tối cổ

Đáp án : Ở nước ta vẫn search thấy cả xương hóa thạch của loại vượn cổ.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 3: Di cốt của người về tối cổ mở ra khoảng 4 triệu năm kia phía trên được search thấy sinh sống đâu?

A. Đông Phi, China, Bắc Âu.

B. Đông Phi, Tây Á, Bắc Âu.

C. Đông Phi, Giava, Bắc Kinh

D. Tây Á, Trung Quốc, Bắc Âu.

Đáp án : Di cốt của tín đồ về tối cổ được tìm kiếm thấy làm việc Đông Phi, Giava (Inđônêxia), Bắc Kinc (Trung Quốc).

Đáp án cần lựa chọn là: C

Câu 4: Người tối cổ xuất hiện thêm giải pháp ngày nay

A. khoảng tầm 4 triệu năm.

B. khoảng tầm 5-6 triệu năm

C. khoảng chừng 6-7 triệu năm

D. khoảng chừng 8-9 triệu năm

Đáp án : chủng loại vượn cổ đưa biến thành Người buổi tối cổ cách thời buổi này khoảng 4 triệu năm. Di cốt của Người về tối cổ được tìm thấy sinh sống Đông Phi, Giava (Inđônêxia), Bắc Kinc (Trung Quốc). Tại toàn nước, tuy không thấy di cốt nhưng mà lại thấy qui định đá của Người tối cổ.

Đáp án buộc phải lựa chọn là: A

Câu 5: Người tối cổ lộ diện cách đó 4 triệu năm đang tạo thành mức sử dụng lao cồn như thế nào?

A. Lấy phần đa mhình ảnh đá, hòn cuội gồm sẵn trong thoải mái và tự nhiên để làm giải pháp.

B. Ghnai lưng, đẽo một khía cạnh mhình ảnh đá tuyệt hòn cuội.

C. Ghtrằn đẽo, mài một phương diện mhình họa đá giỏi hòn cuội.

D. Ghtrằn đẽo, mài cẩn trọng nhị mặt mảnh đá.

Đáp án : Từ chỗ sử dụng mhình họa đá có sẵn để triển khai biện pháp, Người buổi tối cổ đã biết lấy đa số mhình ảnh đá hay hòn cuội béo đem ghè cổ một phương diện cho dung nhan cùng vừa tay gắng.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 6: Công vậy lao đụng của Người buổi tối cổ ứng cùng với thời kì nào?

A. Sơ kì đá cũ

B. Sơ kì đá mới

C. Sơ kì đá giữa

D. Hậu kì đá mới

Đáp án : Từ chỗ sử dụng gần như mhình họa đá có sẵn để gia công chế độ, Người tối cổ sẽ biết biết đem đông đảo mảnh đá tốt hòn cuội mập lấy ghtrằn một khía cạnh mang lại sắc và vừa tay gắng. Nlỗi nắm, bọn họ đang ban đầu biết chế tác pháp luật. Công thế thô kệch này được gọi là đồ vật đá cũ, ứng cùng với thời kì sơ kì đá cũ.

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 7: Cho cho thời gian như thế nào Người buổi tối cổ trở thành Người tinc khôn?

A. Đã đi dứng thẳng bởi hai chân, nhì tay đã có giải pchờ.

B. khi loại trừ không còn dấu tích vượn bên trên khung người.

C. Biết tạo thành pháp luật lao động.

D. Biết snạp năng lượng thú, hái quả để làm thức nạp năng lượng.

Đáp án : Khoảng 4 vạn năm trước đây, bé fan dứt quy trình tự cải đổi thay bản thân, sẽ thải trừ hết vết tích trên vượn tín đồ, thay đổi Người khôi lỏi (Người hiện tại đại).

Đáp án đề xuất lựa chọn là: B

Câu 8: Người tinh ranh xuất hiện vào thời gian thời gian nào?

A. Khoảng 3 vạn năm bí quyết thời nay.

B. Khoảng 4 vạn năm phương pháp ngày này.

C. Khoảng 3 triệu năm giải pháp ngày nay

D. Khoảng 4 triệu năm biện pháp ngày nay

Đáp án : Người ranh mãnh lộ diện vào lúc thời gian 4 vạn năm cách thời buổi này.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 9: Có sự không giống nhau về màu domain authority giữa các chủng tộc là vì đâu?

A. Sự khác nhau về trình độ chuyên môn đọc biết.

B. Sự ham mê ứng lâu hơn của bé bạn với ĐK tự nhiên và thoải mái.

C. Do DT từ thay hệ này thanh lịch núm hệ không giống.

D. Do ảnh hưởng vì chưng quá trình lao động.

Đáp án : Do sự say mê ứng dài lâu của bé người cùng với điều kiện tự nhiên và thoải mái sẽ dẫn đến việc không giống nhau về màu da giữa những chủng tộc.

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 10: Sự khác nhau về màu domain authority thân những chủng tộc bên trên nhân loại là biểu lộ sự khác nhau về

A. trình độ chuyên môn văn uống minch

B. quý phái làng hội

C. trình độ chuyên môn kinh tế

D. đặc điểm sinh học

Đáp án : Sự khác biệt về color da giữa các chủng tộc bên trên nhân loại là biểu lộ sự khác nhau về Điểm lưu ý sinc học tập với sự ham mê ứng vĩnh viễn của bé bạn cùng với điều kiện thoải mái và tự nhiên. Sự không giống nhau về color da không nói lên trình độ chuyên môn văn uống minch, trình độ kinh tế giỏi phong cách làng mạc hội.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Trắc nghiệm Lịch Sử 10 Bài 2 gồm lời giải năm 2021

Câu 1: Trong một vùng sinch sinh sống dễ dàng như ven sông, ven suối, …. thường không chỉ tất cả thị tộc hơn nữa có

A. bè lũ bạn nguim tbỏ.

B. công chồng nguim thủy.

C. những cỗ lạc.

D. các nhóm người.

Đáp án : Trong một vùng sinc sinh sống thuận lợi nlỗi ven sông, ven suối, … thường xuyên không chỉ gồm thị tộc nhưng còn tồn tại những bộ lạc.

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 2: Thị tộc được hình thành

A. Từ Lúc Người về tối cổ mở ra.

B. Từ khi Người khôn khéo xuất hiện thêm.

C. Từ đoạn đường đầu với việc lâu dài của một loài vượn cổ.

D. Từ Lúc thống trị và công ty nước Thành lập.

Đáp án : Đến quy trình Người ranh mãnh, số dân sẽ tăng thêm, từng đội bạn cũng đông nghịt rộng, bao gồm 2-3 cố gắng hệ ttốt cùng tất cả tầm thường chiếc máu, được call là thị tộc, những người “cùng họ”.

=> Thị tộc được xuất hiện từ Khi Người tinh ranh mở ra.

Đáp án buộc phải lựa chọn là: B

Câu 3: Thị tộc trong thôn hội nguim tdiệt được đọc là

A. đội người dân có tầm thường mẫu máu

B. team người rộng 10 gia đình

C. team người cùng sinh sống với nhau 

D. team bạn sinh sống sinh sống thuộc địa bàn

Đáp án : Thị tộc là những người cùng chúng ta, gồn 2-3 nuốm hệ già tthấp tất cả tầm thường chiếc máu

Đáp án bắt buộc lựa chọn là: A

Câu 4: Thế làm sao là thị tộc?

A. Là đội bạn rộng 10 gia đình

B. Là nhóm người dân có tầm thường cái máu

C. Là nhóm fan thuộc sống với nhau

D. Là nhóm tín đồ sinh sống ở cùng địa bàn

Đáp án : Thị tộc là những người thuộc bọn họ, có 2-3 nắm hệ già ttốt có tầm thường mẫu máu.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 5: Sở lạc vào thôn hội ngulặng tdiệt được đọc là

A. tập phù hợp một số trong những thị tộc sống cạnh nhau, cùng bắt đầu tiên nhân.

B. tập vừa lòng một vài thị tộc sống cạnh nhau, thuộc hợp tác ký kết cùng nhau vào lao động.

C. tập đúng theo các mái ấm gia đình cùng bình thường huyết tộc.

D. tập thích hợp những mái ấm gia đình thuộc lao hễ bên trên một Quanh Vùng.

Xem thêm: Trần Quán Hy Lộ Thêm Ảnh Sex Trần Quán Hy Và Chung Hân Đồng Và Trần Quán Hy

Đáp án : Sở lạc là tập thích hợp một vài thị tộc, sống cạnh nhau, gồm họ mặt hàng với nhau và thuộc bao gồm một nguồn gốc thánh sư xa tít. Giữa các thị tộc vào bộ lạc thông thường sẽ có dục tình đính bó với nhau, hỗ trợ lẫn nhau.

Đáp án yêu cầu lựa chọn là: A

Câu 6: Ý không phản chiếu đúng tư tưởng bộ lạc là

A. Gồm nhiều thị tộc sinh sống ngay gần nhau đúng theo thành.

B. Có chúng ta sản phẩm với xuất phát tổ sư xa xôi.

C. Có quan hệ đính bó cùng nhau.

D. Các cỗ lạc khác biệt thông thường có color domain authority không giống nhau.

Đáp án : Bộ lạc là tập phù hợp một số trong những thị tộc, sống cạnh nhau, gồm chúng ta mặt hàng cùng nhau cùng và một xuất phát tiên tổ xa xôi. Giữa các thị tộc vào bộ lạc thông thường có tình dục đính bó với nhau, trợ giúp lẫn nhau.

=> Sở lạc khác biệt thông thường có màu domain authority khác biệt ko phản chiếu đúng có mang bộ lạc.

Đáp án buộc phải lựa chọn là: D

Câu 7: Cư dân như thế nào trên thế giới là những người dân thứ nhất biết đúc với dùng vật sắt?

A. Tây Á cùng Nam Âu

B. Trung Hoa, Việt Nam.

C. Đông Phi và Bắc Á

D. Khu vực Đông Nam Á.

Đáp án : Khoảng 3000 năm trước phía trên, người dân Tây Á cùng Nam Âu là những người dân thứ nhất biết đúc cùng thực hiện đồ gia dụng sắt.

Đáp án yêu cầu lựa chọn là: A

Câu 8: Cư dân nào bên trên thế giới là những người dân đầu tiên biết áp dụng đồng?

A. Tây Á cùng Nam Âu.

B. Tây Âu và Nam Mĩ.

C. Tây Á với Ai Cập.

D. Khu vực Đông Nam Á.

Đáp án : Cư dân Tây Á cùng Ai Cập biết thực hiện đồng nhanh nhất có thể, đồng đỏ - khoảng 5500 trước đây.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 9: Trong ban đầu thời đại klặng khí, kim loại nào được sử dụng nhanh chóng nhất?

A. Sắt.

B. Đồng thau.

C. Đồng đỏ

D. Thiếc.

Đáp án : Đồng đỏ là kim loại được áp dụng sớm nhất vào khoảng 5500 thời gian trước trên đây => đồng thau: khoảng 4000 năm kia phía trên => đồ vật sắt: khoảng chừng 3000 năm kia phía trên.

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 10: Đồ Fe Thành lập vào thời hạn nào?

A. 5000 thời gian trước đây

B. 5500 năm ngoái đây

C. 3000 năm trước đây

D. 4000 năm ngoái đây

Đáp án : Khoảng 3000 năm kia đây, cư dân Tây Á với Nam Âu là những người đầu tiên biết đúc cùng áp dụng đồ dùng sắt.

Đáp án phải chọn là: C

Trắc nghiệm Lịch Sử 10 Bài 3 gồm câu trả lời năm 2021

Câu 1: Các lực lượng chính trong buôn bản hội cổ truyền phương thơm Đông bao gồm

A. nông dân, người công nhân, địa chủ

B. Vua, quý tộc, nô lệ

C. Chủ nô, dân cày tự do, quân lính.

D. Quý tộc, dân cày cck, bầy tớ.

Đáp án : Các lực lượng chính trong xã hội cổ kính phương thơm Đông bao gồm:

- Quý tộc: ở trong thống trị thống trị, sống phong túc.

- Nông dân công xã: bộ phận đông đảo, có vai trò khổng lồ bự vào tiếp tế.

- Nô lệ: tầng lớp rẻ tốt nhất trong làng hội, làm việc nặng nhọc hậu hạ quý tộc.

Đáp án buộc phải lựa chọn là: D

Câu 2: Các ách thống trị thiết yếu vào làng mạc hội thượng cổ pmùi hương Đông bao gồm

A. Quý tộc, quan liêu lại, nông dân cchồng.

B. Vua, quý tộc, quân lính.

C. Chủ nô, nông dân tự do thoải mái, nô lệ.

D. Quý tộc, nông dân công xã, quân lính.

Đáp án : Các lực lượng bao gồm trong xóm hội cổ đại phương thơm Đông bao gồm:

- Quý tộc: trực thuộc thống trị giai cấp, sinh sống giàu có.

- Nông dân công xã: thành phần phần đông, có sứ mệnh khổng lồ béo vào cấp dưỡng.

- Nô lệ: lứa tuổi tốt duy nhất trong thôn hội, thao tác nặng nhọc hậu hạ quý tộc.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 3: Sở phận đông đảo nhất vào là làng hội cổ truyền phương Đông

A. nông dân cchồng

B. nô lệ

C. quý tộc

D. tăng lữ

Đáp án : Sở phân phần đông duy nhất cùng là lao rượu cồn chủ yếu vào buôn bản hội cổ truyền phương thơm Đông là nông dân công xã.

Đáp án bắt buộc lựa chọn là: A

Câu 4: Nhà nước của những giang sơn thượng cổ Phương Đông được hình thành ở

A. trên các hòn đảo

B. lưu vực những loại sông lớn

C. trên những vùng núi cao

D. sinh hoạt những thung lũng

Đáp án : Nhà nước của các giang sơn cổ kính phương Đông được có mặt bên trên lưu vực những cái sông lớn:

- Ai Cập: sông Nin.

- Hàng chục nước béo nhỏ tuổi của bạn Su-me sinh hoạt Lưỡng Hà: sông Ti-gơ-rơ với Ơ-phơ-rát.

- Ấn Độ: sông Ấn và sông Hằng.

- Nhà Hạ: sông Trường Giang với sông Hoàng Hà.

Đáp án cần lựa chọn là: B

Câu 5: Các non sông cổ đại phương Đông hầu như được xuất hiện vào thời gian thời hạn nào?

A. Khoảng thiên niên kỉ IV - III TCN

B. Khoảng thiên niên kỉ I - III TCN

C. Khoảng thiên niên kỉ IV - II TCN

D. Khoảng thiên niên kỉ III - IV TCN

Đáp án : Các nước nhà cổ kính phương thơm Đông những đã có sinh ra trường đoản cú khoảng thiên niên kỉ thiết bị IV - III TCN.

Đáp án buộc phải lựa chọn là: A

Câu 6: Vào khoảng chừng thời gian 3500 - 2000 năm TCN, người dân pmùi hương Đông đã triệu tập theo từng bộ lạc ở

A. Các thềm khu đất cao sát sông

B. Vùng núi cao phía Bắc.

C. Vùng ven biển rộng lớn.

D. Vùng đồng bởi màu mỡ.

Đáp án : Do có ĐK thoải mái và tự nhiên thuận lợi buộc phải khoảng tầm 3500 - 2000 năm TCN, người dân đang tập trung tương đối đông theo từng cỗ lạc trên những thềm khu đất cao gần sông.

Đáp án đề nghị lựa chọn là: A

Câu 7: Thể chế chủ yếu trị của những non sông cổ kính Phương Đông là

A. Thể chế dân nhà cộng hòa.

B. Thể chế cộng hoà dân chủ

C. Thể chế quân công ty chuyên chế

D. Thể chế quân nhà chăm chế TW tập quyền

Đáp án : Thể chế chủ yếu trị của các non sông cổ đại phương Đông là thể quân nhà chăm chế TW tập quyền, trong những số đó vua là tín đồ cầm đầu có quyền lực buổi tối cao, bên dưới vua là cỗ máy hành chủ yếu quan liêu liêu có toàn quý tộc Tiên phong là Vidia (Ai Cập) hoặc Thừa tướng (Trung Quốc). Chế độ này nói một cách khác là chế độ siêng chế cổ điển.

Đáp án phải lựa chọn là: D

Câu 8: Đứng đầu kẻ thống trị thống trị sống các nước nhà thượng cổ pmùi hương Đông là

A. Vua siêng chế

B. Tầng lớp tăng lữ

C. Quý tộc

D. Quan đại thần

Đáp án : Giai cung cấp kẻ thống trị bao gồm: vua chuyên chế, quý tộc, quan lại, công ty ruộng, tăng lữ. Đứng đầu là Vua chăm chế.

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 9: Chữ viết của những người dân Pmùi hương Đông thượng cổ Thành lập xuất phát từ nhu cầu

A. Nhu cầu hội đàm

B. Phục vụ tác dụng mang lại thống trị thống trị

C. Ghi chép với giữ lại thông tin

D. Phục vụ giới quý tộc

Đáp án : Sự cải tiến và phát triển của đời sống khiến cho quan hệ tình dục làng hội của loài bạn trở yêu cầu đa dạng và nhiều dạng; bạn ta nên ghi chép với lưu lại số đông gì sẽ ra mắt. Chữ viết ra đời bắt đầu từ kia.

Đáp án phải chọn là: C

Câu 10: Chữ viết đầu tiên của bạn phương thơm Đông cổ kính là chữ gì?

A. Chữ tượng hình.

B. Chữ tượng ý.

C. Chữ tượng thanh hao.

D. Chữ Phạn.

Xem thêm: Xem Phim Em Sẽ Là Cô Dâu Của Anh Tập 2 Htv7 Thuyết Minh, Em Sẽ Là Cô Dâu

Đáp án : Người ta đề xuất ghi chnghiền cùng gìn giữ phải chữ viết Ra đời. Ban đầu là chữ tượng hình, sau được bí quyết điệu trở thành đường nét để biểu đạt chân thành và ý nghĩa của nhỏ fan call là chữ tượng ý.


Chuyên mục: Mẹo vặt - Kiến Thức