Bài tập trắc nghiệm vật lý 10 cơ bản

Lớp 1-2-3

Lớp 1

Lớp 2

Vnghỉ ngơi bài bác tập

Lớp 3

Vsống bài xích tập

Đề thi

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vsinh sống bài xích tập

Đề thi

Lớp 6

Sách giáo khoa

Sách/Vsinh sống bài tập

Đề thi

Chulặng đề và Trắc nghiệm

Lớp 7

Sách giáo khoa

Sách/Vnghỉ ngơi bài bác tập

Đề thi

Chuim đề & Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vsinh hoạt bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 10

Sách giáo khoa

Sách/Vsống bài tập

Đề thi

Chulặng đề & Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vsinh hoạt bài xích tập

Đề thi

Chuim đề và Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vnghỉ ngơi bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp Tiếng Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cửa hàng dữ liệu


*

Loạt bài tổng hợp 770 bài tập và Câu hỏi trắc nghiệm Vật Lí lớp 10 chọn lọc, tất cả giải đáp được biên soạn bám sát nội dung theo từng bài học Vật Lí 10 khiến cho bạn củng vắt với ôn luyện kỹ năng và kiến thức môn Vật Lí nhằm giành được điểm trên cao trong những bài xích kiểm tra với bài xích thi môn Vật Lí 10.

Bạn đang xem: Bài tập trắc nghiệm vật lý 10 cơ bản

Mục lục Những bài tập trắc nghiệm Vật Lí 10

Phần 1: Cơ học

Chương 1: Động học tập chất điểm

Cmùi hương 2: Động lực học chất điểm

Cmùi hương 3: Cân bằng và hoạt động của đồ vật rắn

Cmùi hương 4: Các định giải pháp bảo toàn

Phần 2: Nhiệt học

Chương 5: Chất khí

Chương 6: Cửa hàng của nhiệt độ đụng lực học

Chương 7: Chất rắn, chất lỏng. Sự gửi thể

Danh mục trắc nghiệm theo bài xích học

Cmùi hương 1: Động học chất điểm

Chương thơm 2: Động lực học hóa học điểm

Chương thơm 3: Cân bởi và hoạt động của đồ dùng rắn

Chương 4: Các định phép tắc bảo toàn

Chương thơm 5: Chất khí

Chương 6: Cơ sở của nhiệt đụng lực học

Cmùi hương 7: Chất rắn, chất lỏng. Sự chuyển thể

Trắc nghiệm Bài 1 (tất cả đáp án): Chuyển hễ cơ

Bài 1: Hành khách trên tàu A thấy tàu B đã chuyển động về phía trcầu. Còn hành khách trên tàu B lại thấy tàu C cũng vẫn chuyển động về phía trcầu. Vậy hành khách bên trên tàu A sẽ thấy tàu C:

A. Đứng lặng.

B. Chạy lùi về phía sau.

C. Tiến về phía trước.

D. Tiến về phía trước rồi sau đó lùi về phía sau.

Hiển thị đáp án

Chọn C.

Ta gồm vectơ vận tốc của tàu C đối với du khách trên tàu A là:

= +

Vì song tuy nhiên, thuộc chiều với cần thuộc phương thơm, thuộc chiều với cùng . Do vậy hành khách bên trên tàu A sẽ thấy tàu C tiến về phía đằng trước.


Bài 2: Người lái đò vẫn ngồi yên trên chiếc thuyền thả trôi theo dòng nmong. Trong các câu tế bào tả dưới đây, câu nào đúng?

A. Người lái đò đứng yên ổn so với dòng nmong.

B. Người lái đò chuyển động so với dòng ncầu.

C. Người lái đò đứng yên so với bờ sông.

D. Người lái đò chuyển động so với chiếc thuyền.

Hiển thị đáp án

Chọn A.

Người lái đò sẽ ngồi yên bên trên chiếc thuyền thả trôi theo dòng nmong yêu cầu người lái đò chuyển động so với bên bờ sông, đứng im so với dòng nước cùng loại thuyền.


Bài 3: Trong trường hợp nào dưới trên đây quỹ đạo của vật là đường thẳng?

A. Chuyển động của vệ tinh nhân tạo của Trái Đất.

B. Chuyển động của nhỏ thoi vào rãnh size cửi.

C. Chuyển động của đầu klặng đồng hồ.

D. Chuyển động của một vật được ném theo phương nằm ngang.

Hiển thị đáp án

Chọn B.

Chuyển động của vệ tinh nhân tạo của Trái Đất là hoạt động tròn.

Chuyển động của con thoi trong rãnh form cửi là hoạt động trực tiếp.

Chuyển động của đầu kim đồng hồ là vận động tròn.

Chuyển động của một vật được ném theo pmùi hương nằm ngang là hoạt động cong.


Bài 4: Lúc 8 giờ sáng nay một ô tô đã chạy trên Quốc lộ 1 cách Hà Nội 20 km. Việc xác định vị trí của ô tô như bên trên còn thiếu yếu tố nào?

A. Mốc thời gian.

B. Vật làm mốc.

C. Chiều dương bên trên đường đi.

D. Thước đo và đồng hồ.

Hiển thị đáp án

Chọn C.

Mốc thời gian là thời gian 8 giờ.

Vật mốc là Thành Phố Hà Nội.

Khoảng phương pháp 20km với thời hạn 8 giờ đồng hồ miêu tả bao gồm thước đo và đồng hồ thời trang.

Việc xác định vị trí của xe hơi như bên trên đều có mốc thời hạn, vật dụng có tác dụng mốc tuy thế còn thiếu yếu tố chiều dương bên trên đường đi.


Bài 5: Trường đúng theo nào sau đây rất có thể coi đồ vật là chất điểm ?

A. Trái Đất vào hoạt động trường đoản cú quay quanh bản thân nó.

B. Hai hòn bi dịp va tiếp xúc với nhau.

C. Người khiêu vũ cầu cơ hội đã rơi xuđường nước.

D. Giọt nước mưa dịp đang rơi.

Hiển thị đáp án

Chọn D.

Giọt nước mưa sẽ rơi gồm form size rất nhỏ dại đối với quãng con đường rơi bắt buộc được coi như một chất điểm.


Bài 6: Một người chỉ đường cho 1 khách hàng phượt nhỏng sau: “Ông hãy đi dọc theo phố này mang đến bờ một hồ nước béo. Đứng trên đó, chú ý sang bên đó hồ theo phía Tây Bắc, ông đã thấy tòa nhà của khách sạn S”. Người dẫn đường sẽ xác xác định trí của hotel S theo cách nào?

A. Cách dùng đường đi cùng vật dụng làm mốc.

B. Các cần sử dụng những trục tọa độ.

C. Dùng cả hai bí quyết A với B.

D. Không dùng cả nhị cánh A và B.

Hiển thị đáp án

Chọn C.

Đi dọc theo phố này đến một bờ hồ nước lớn: là biện pháp sử dụng đường đi với đồ dùng làm cho mốc (A); Đứng ngơi nghỉ bờ hồ nước, chú ý sang trọng phía Tây Bắc, ông sẽ thấy tòa hotel S: là phương pháp dùng các trục tọa độ (B).


Bài 7: Trong những bí quyết lựa chọn hệ trục tọa độ cùng mốc thời hạn tiếp sau đây, biện pháp như thế nào thích hợp độc nhất vô nhị nhằm xác định vị trí của một lắp thêm bay sẽ bay trê tuyến phố dài?

A. Khoảng giải pháp mang đến cha sân bay lớn; t = 0 là dịp sản phẩm công nghệ cất cánh đựng cánh.

B. Khoảng phương pháp mang lại cha sân bay lớn; t = 0 là thời điểm 0 tiếng thế giới.

C. Kinc độ, vĩ độ địa lí với độ dài của máy bay; t = 0 là lúc máy bay cất cánh.

D. Kinh độ, vĩ độ địa lí cùng độ cao của dòng sản phẩm bay; t = 0 là 0 giờ nước ngoài.

Hiển thị đáp án

Chọn D:

Trong không gian, để xác định vị trí một đồ vật, hay lựa chọn hệ trục tọa độ gồm 3 trục Ox, Oy, Oz vuông góc với nhau. Hệ trục tọa độ không gian được xác minh theo kinh độ, vĩ độ địa lý nơi bắt đầu. Độ cao của sản phẩm bay tính theo mực nước biển khơi, tiếng thế giới GMT cũng chính là tiếng chuẩn lấy cội từ khiếp đường 0.

Lưu ý: không rước t = 0 là cơ hội sản phẩm cất cánh cất cánh vị trong một ngày, một hãng sản phẩm không vẫn có không ít chuyến bay, vì vậy mỗi lần bay lấy một cội thì vấn đề định cùng làm chủ các chuyến cất cánh là vô cùng vất vả cùng không khoa học. Ngoài gia dùng t = 0 là giờ đồng hồ quốc tế góp hành khách định rõ được thời hạn chuyến cất cánh của bản thân mình bước đầu từ thời gian làm sao so với giờ địa phương thơm.


Bài 8: Trong trường hợp nào tiếp sau đây số chỉ thời gian mà ta xét trùng với số đo khoảng thời hạn trôi ?

A. Một trận soccer ra mắt từ bỏ 15 giờ đồng hồ cho 16 giờ đồng hồ 45 phút ít

B. Lúc 8 giờ một xe ô tô xuất phát từ bỏ Thành phố Hồ Chí Minh, sau 3 giờ xe đua thì xe cộ đến Vũng Tàu

C. Một đoàn tàu xuất phát điểm từ Vinh lúc 0 giờ đồng hồ, đến 8 tiếng 05 phút ít thì đoàn tàu đến Huế.

D. Không gồm trường đúng theo nào phù hợp cùng với đề xuất nêu ra.

Hiển thị đáp án

Chọn giải đáp C

lúc nói " đoàn tàu khởi đầu từ Vinc thời điểm 0 tiếng, cho 8 giờ 05 phút thì đoàn tàu mang đến Huế" thì số đo khoảng thời hạn trôi là 8 giờ đồng hồ 05 phút – 0 giờ = 8 tiếng 05 phút, trùng với số chỉ thời gian.


Bài 9: Hệ quy chiếu bao hàm

A. đồ dùng có tác dụng mốc, hệ toạ độ, mốc thời gian.

B. hệ toạ độ, mốc thời hạn, đồng hồ.

C. vật dụng làm cho mốc, mốc thời hạn cùng đồng hồ thời trang.

D. đồ vật làm mốc, hệ toạ độ, mốc thời hạn và đồng hồ.

Hiển thị đáp án

Bài 10: Hoà nói cùng với Bình: “ bản thân đi nhưng mà thì ra đứng; cậu đứng nhưng mà thế ra đi !” vào câu nói này thì đồ làm mốc là ai?

A. Hòa.

B. Bình.

C. Cả Hoà lẫn Bình.

D. Không phải Hoà cũng chưa phải Bình

Hiển thị đáp án

Trắc nghiệm Bài 2 (gồm đáp án): Chuyển cồn thẳng đều

Bài 1: Hình 2.2 mang lại biết đồ thị tọa độ của một xe cộ chuyển động thẳng. Vận tốc của nó là 5 m/s. Tọa độ của xe cộ lúc t=0

*

A. 0 m.

Xem thêm: Đại Học Tài Nguyên Và Môi Trường Hà Nội, Tuyển Sinh Gần 4000 Chỉ Tiêu Đại Học Chính Quy

B. 10 m.

C. 15 m.

D. 20 m.

Hiển thị đáp án

Chọn: C.

Đồ thị tọa độ của một xe cộ chuyển động thẳng là một trong những con đường trực tiếp nên phương trình gồm dạng: x = x0 + v.t.

Vận tốc của nó là 5 m/s đề xuất phương thơm trình chuyển động của xe là: x = x0 + 5t (m)

Lúc t = 5s, x = 40 m => x0 = 15 m.


Bài 2: Trong cá đồ thị x – t dưới trên đây (Hình 2.3), đồ thị nào không biểu diễn chuyển động thẳng đều.

*
Hiển thị đáp án

Chọn: B.

Pmùi hương trình màn trình diễn sự nhờ vào của tọa độ x theo thời gian t của vận động trực tiếp đều có dạng: x = x0 + v.t.

Đồ thị màn trình diễn x theo t trong hoạt động thẳng hầu như là 1 mặt đường thẳng với thông số góc không giống 0. Đồ thị hình B cho biết thêm tọa độ x ko biến đổi theo thời hạn (tức x là hàm hằng) nên gia tốc v = 0. Do kia thứ thị B ko trình diễn vận động thẳng số đông.


Bài 3: Một ô-tô chuyển động đều bên trên một đoạn đường thẳng với vận tốc 60 km/h. Bến xe cộ nằm ở đầu đoạn đường tuy vậy xe pháo bắt nguồn từ một địa điểm trển đoạn đường cách bến xe 4 km. Chọn bến xe là vật mốc, chọn thời điểm xe xuất phát làm cội thời gian và chọn chiều dương là chiều chuyển động. Pmùi hương trình chuyển động của ô-tô bên trên đoạn đường này là:

*

A. x = 60t (km ; h).

B. x = 4 – 60t (km ; h).

C. x = 4 + 60t (km ; h).

D. x = -4 + 60t (km ; h).

Hiển thị đáp án

Chọn: C.

Chọn bến xe pháo là vật mốc, chọn thời điểm xe cộ xuất phát làm nơi bắt đầu thời gian và chọn chiều dương là chiều chuyển động nên trên thời điểm t = 0, ô-tô có:

x0 = 4 km, v0 = 60 km/h

=> Phương thơm trình chuyển động của oto trên đoạn đường này là:

x = 4 + 60.t (km; h).


Bài 4: Trên trục x’Ox có nhị ô tô chuyển động với phương thơm trình tọa độ lần lượt là x1(t) = -trăng tròn + 20t và x2(t) = 10t – 50 (t tính bằng 1-1 vị giây (t > 0), còn x tính bằng đơn vị mét). Khoảng cách giữa hai xe hơi lúc t = 2 giây là

A. 50 m.

B. 0 m.

C. 60 m.

D. 30 m.

Hiển thị đáp án

Bài 5: Cho đồ thị tọa độ – thời gian của một ô tô chạy từ địa điểm A đến địa điểm B bên trên một đường thẳng (Hình 2.4). Dựa vào đồ thị, viết được pmùi hương trình chuyển động của xe hơi là:

*

A. x = 30t (km ; h).

B. x = 30 + 5t (km ; h).

C. x = 30 + 25t (km ; h).

D. x = 30 + 39t (km ; h).

Hiển thị đáp án

Chọn: A.

Theo đồ thị, lúc t = 0 thì x0 = 0.

Sau mỗi giây ôtô đi được quãng con đường 30km phải v = 3 km/h

=> phương trình chuyển động của ô tô là: x = 30t (km; h).


Bài 6: Cho đồ thị tọa độ – thời gian của một vật như hình 2.5. Vật chuyển động thẳng đều vào gần đúng thời gian:

*

A. từ 0 đến t2.

B. từ t1 đền t2.

C. từ 0 đến t1 và từ t2 đến t3.

D. từ 0 đến t3.

Hiển thị đáp án

Chọn: C.

Các đoạn xiên góc bên trên đồ thị tất cả tốc độ không thay đổi theo thời gian buộc phải trang bị chuyển động trực tiếp số đông trong vòng thời hạn từ 0 mang lại t1 và trường đoản cú t2 cho t3.

Trong khoảng chừng tự t1 đến t2 tọa độ của vật dụng không biến đổi, Tức là tốc độ v = 0, vật đứng yên ổn.


Bài 7: Một chiếc xe pháo chuyển động trên một đoạn đường thẳng AB với tốc độ trung bình là v. Câu nào tiếp sau đây là đúng?

A. Xe vững trãi chuyển động thẳng đều với tốc độ là v.

B. Quãng đường xe pháo chạy được tỉ lệ thuận với thời gian chuyển động.

C. Tốc độ trung bình bên trên các quãng đường sự khác biệt trên đường thẳng AB có thể là sự khác biệt.

D. Thời gian chạy tỉ lệ với tốc độ v.

Hiển thị đáp án

Chọn: C

Một chiếc xe pháo chuyển động bên trên một đoạn đường thẳng AB với tốc độ trung bình là v đề xuất có thể trong quy trình chuyển động có những khoảng thời gian nhưng mà xe pháo vận động ko phần đa. Do vậy tốc độ trung bình trên các quãng đường sự khác biệt trên đường thẳng AB có thể là khác nhau.


Bài 8: Một vật chuyển động dọc theo chiều (+) trục Ox với vận tốc ko đổi, thì

A. tọa độ của vật luôn luôn có quý giá (+).

B. vận tốc của vật luôn có giá tri (+).

C. tọa độ và vận tốc của vật luôn có quý giá (+).

D. tọa độ luôn luôn trùng với quãng đường.

Hiển thị đáp án

Chọn: B

Vận tốc có chiều luôn trùng với chiều vận động nên những khi đồ gia dụng chuyển động dọc theo chiều (+) trục Ox với vận tốc không đổi thì vận tốc của vật luôn có giá trị (+).


Bài 9: Từ A một chiếc xe pháo chuyển động thẳng trên một quãng đường dài 10 km, rồi sau đó lập tức quay về về A. Thời gian của hành trình là trăng tròn phút. Tốc độ trung bình của xe pháo vào thời gian này là

A. 20 km/h.

B. 30 km/h.

C. 60 km/h.

D. 40 km/h.

Hiển thị đáp án

Chọn: C.

Đổi t = 20 phút = 1/3h.

Hành trình của xe pháo bao hàm cả đi và về nên quãng đường mà lại xe pháo đi được trong thời gian 1/3 giờ là: S = 2.10 = đôi mươi km.

Tốc độ trung bình của xe vào thời gian này là:

*


Bài 10: Một chiếc xe cộ chạy trên đoạn đường 40 km với tốc độ trung bình là 80 km/h, bên trên đoạn đường 40 km tiếp theo với tốc độ trung bình là 40 km/h. Tốc độ trung bình của xe cộ trên đoạn đường 80 km này là:

A. 53 km/h.

B. 65 km/h.

Xem thêm: Công Ty Vận Tải Hành Khách Đường Sắt Sài Gòn, Công Ty Cổ Phần Vận Tải Đường Sắt Sài Gòn

C. 60 km/h.

D. 50 km/h.

Hiển thị đáp án

Chọn:A.

Thời gian chuyển động trên đoạn đường 80 km:

*

Tốc độ trung bình của xe trên đoạn đường 80 km:

*


CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, traitimchienbinh.com HỖ TRỢ DỊCH COVID

Tổng đúng theo những Clip dạy học tự các giáo viên giỏi duy nhất - CHỈ TỪ 199K mang đến teen 2k5 trên khoahoc.vietjaông chồng.com


Chuyên mục: Mẹo vặt - Kiến Thức